Qũy Học bổng CHS Nguyễn Duy Hiệu - Điện Bàn, khóa 83-86

Hình ảnh hoạt động

Danh sách các lớp khóa 8386
//http://ndh8386.org/forum/index.php

Bài viết của cựu hs khóa 8386

   THỬ NGHIỆM SỰ THAY ĐỔI ÁP HUYẾT GIẢ TRÊN TỪNG HUYỆT (phần 1)


Lý thuyết về kinh mạch huyệt đạo của đông y mọi người tưởng mơ hồ vì từ trước đến nay không ai chứng minh được sự khí hóa của lục phủ ngũ tạng về khí, về huyết, về tam tiêu có thật hay không. Nhưng ngày nay nhờ có máy đo áp huyết đem áp dụng vào huyệt đạo trên kinh mạch mới phát hiện ra nhiều điều ngạc nhiên lý thú về sự chính xác của lý thuyết kinh mạch đã có cách đây mấy ngàn năm.

Trước hết về quan điểm của tây y, chúng ta giải thích thế nào khi đo áp huyết ở tay trái như bình thường mà tây y đã sử dụng để đo áp huyết của tim mạch, nhưng máy lại cho kết qủa một số khác nếu bấm thêm ở một huyệt.

Thí dụ như một người đo áp huyết tim mạch ở tay trái là 145/90mmHg mạch 75, nhưng vẫn để máy nguyên vị trí tay trái, chỉ cần dùng một ngón tay cái ấn đè vào huyệt dưới mỏm xương ức, áp huyết sẽ chỉ ra một kết quả khác như 220/120mmHg mạch 75, hay ấn đè vào huyệt Khí Hải, áp huyết sẽ xuống thấp còn 130/85mmHg mạch 75.
Lý thuyết khí huyết kinh mạch

Chi tiết...

   THỬ NGHIỆM SỰ THAY ĐỔI ÁP HUYẾT GIẢ TRÊN TỪNG HUYỆT ( phần 2 tiếp theo)

Dưới đây là những thí dụ kết quả từ số đo áp huyết để xếp loại bệnh :

1-Bệnh thực chứng ở một bên tay

Chi tiết...

   Dịch cân kinh biến người yếu thành khỏe
Sưu Tầm và tổng hợp

Tương truyền, kinh này xuất phát từ chùa Thiếu Lâm (Trung Quốc), là công phu do Đạt Ma sư tổ truyền dạy nhằm giúp chư tăng có đủ sức khỏe để tu tập giáo pháp. Dịch cân kinh giúp chuyển đổi gân cốt và cơ bắp từ suy nhược thành sung mãn. 

Ngày nay, phép chữa bệnh theo Dịch cân kinh được gọi là phất thủ liệu pháp. Đây là phương pháp khí công chữa bệnh bằng cách lắc tay đơn giản, dễ nhớ, dễ tập và có hiệu quả cao đối với nhiều bệnh mạn tính khác nhau, từ suy nhược thần kinh, hen suyễn đến bệnh tiêu hóa, tim mạch, sinh dục… 

xem tiếp  ..............
Chi tiết...

   NGUYỄN DU – NHÀ SƯ CHÍ HIÊN (phan 3)

TƯỢNG TẦN CỐI I

Cây cối điện xưa thành củi rồi,

Nhạc Vương mộ đây Cối nương thời.

Đúng sai chuyện cũ nghìn năm luận,

Đánh mắng giả thân công mất thôi.

...............................

Thơ chữ Hán Nguyễn Du, Nhất Uyên dịch thơ.

Nguyên tác phiên âm Hán Việt:

TẦN CỐI TƯỢNG I

Điện cối hà niên chùy tác tân;

Khước lai y bạng Nhạc Vương phần.

Thị phi tẫn thuộc thiên niên sự,

Đả mạ hà thương nhất giả thân.

Như thử tranh tranh chân thiết hán,

Nại hà mĩ mĩ sự Kim nhân ?

Thùy vân ư thế vô công liệt ?

Vạn cổ do năng cụ lạn thần.

Chú thích:

Tương truyền cuối Bắc Tống, bên điện Vua Huy Tông có cây cối sinh nấm ngọc, người ta cho đó làđiền Tần Cối, được trọng dụng để làm mất nhà Tống . Tần Cối trước làm quan Bắc Tống được quân Kim bắt được rồi tha về Nam làm Tể Tướng Nam Tống.

xem tiếp   ..........................

Chi tiết...

   NGUYỄN DU – NHÀ SƯ CHÍ HIÊN (phan 2)
PHAN 2

TS PHẠM  TRỌNG  CHÁNH

TÓM LƯỢC CÁC BÀI TRƯỚC: 

 Nguyễn Du gọi cuộc đời từ năm 20 đến 30 tuổi (1786-1796) là  “Mười năm gió bụi “, nhưng gia phả lại chép Nguyễn Du về quê vợ. Nếu Nguyễn Du về Quỳnh Hải có vợ con thì có gì đâu là gió bụi ? Thơ chữ Hán Nguyễn Du là những trang nhật ký chứa đựng nhiều bí ẩn. Có những bài thơ làm ở Trường An, Hàng Châu không nằm trên đường đi sứ năm 1813 ? Có những nhân vật Nguyễn Đại Lang, Sĩ Hữu là ai ? Có những địa danh Trung Châu,Giang Nam, Giang Bắc, Giang Hán, Liễu cao lâm, Nam Đài, Long Thủy, không có ở Việt Nam ? Có những  trưởng giả ăn mặc theo nhà Hán, không theo lịch nhà Tần. Và cả khí hậu tả cảnh tuyết, lá vàng, tiếng tù và..  không có ở Việt Nam. Vậy thì Nguyễn Du đi đâu, ở đâu trong 10 năm ấy. Tác giả sắp xếp lại những trang nhật ký, theo ngày tháng sự kiện lịch sử, và đi du lịch Trung Quốc, tham khảo sách vở các địa danh. Khám phá ra cuộc đời giang hồ Nguyễn Du trong mười năm gió bụi, một cuộc tình ba năm với Hồ Xuân Hương, những khám phá bất ngờ làm đảo lộn sách vở giáo khoa trăm năm qua. Tố Như không phải là bút hiệu Nguyễn Du mà chỉ có nghĩa là “người đẹp tài sắc như nàng Tiểu Thanh”.

xem tiếp ...........

Chi tiết...

   NGUYỄN DU – NHÀ SƯ CHÍ HIÊN (phan 1)
TS PHẠM  TRỌNG  CHÁNH


TÓM LƯỢC CÁC BÀI TRƯỚC:  Nguyễn Du gọi cuộc đời từ năm 20 đến 30 tuổi (1786-1796) là  “Mười năm gió bụi “, nhưng gia phả lại chép Nguyễn Du về quê vợ. Nếu Nguyễn Du về Quỳnh Hải có vợ con thì có gì đâu là gió bụi ? Thơ chữ Hán Nguyễn Du là những trang nhật ký chứa đựng nhiều bí ẩn. Có những bài thơ làm ở Trường An, Hàng Châu không nằm trên đường đi sứ năm 1813 ? Có những nhân vật Nguyễn Đại Lang, Sĩ Hữu là ai ? Có những địa danh Trung Châu,Giang Nam, Giang Bắc, Giang Hán, Liễu cao lâm, Nam Đài, Long Thủy, không có ở Việt Nam ? Có những  trưởng giả ăn mặc theo nhà Hán, không theo lịch nhà Tần. Và cả khí hậu tả cảnh tuyết, lá vàng, tiếng tù và..  không có ở Việt Nam. Vậy thì Nguyễn Du đi đâu, ở đâu trong 10 năm ấy. Tác giả sắp xếp lại những trang nhật ký, theo ngày tháng sự kiện lịch sử, và đi du lịch Trung Quốc, tham khảo sách vở các địa danh. Khám phá ra cuộc đời giang hồ Nguyễn Du trong mười năm gió bụi, một cuộc tình ba năm với Hồ Xuân Hương, những khám phá bất ngờ làm đảo lộn sách vở giáo khoa trăm năm qua. Tố Như không phải là bút hiệu Nguyễn Du mà chỉ có nghĩa là “người đẹp tài sắc như nàng Tiểu Thanh”.


Chi tiết...

   Tiểu sử Nguyễn Duy Hiệu (1847 - 1887)
Nguyễn Duy Hiệu sinh năm 1847 tại ấp Bến Trể, làng Thanh Hà, Huyện Diên Phước, phủ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Ông là con thứ 4 của cụ Chánh tổng Nguyễn Viết Thiện và bà Nguyễn Thị Châu.
Chi tiết...

   Về thăm Gò Nổi

Thứ tư, ngày 18/8/2010, nhằm ngày mồng 9 tháng 7 năm Canh Dần, Nguyễn Chánh Tú và Bùi Duy Nghĩa về thăm Gò Nổi. Chuyến đi có phần đột xuất và nhằm vào ngày giữa tuần nên dự định kéo thêm một số bạn nữa không thực hiện được, vì ai cũng bận việc… Xui nữa là ngày đó giáo viên THPT toàn huyện tập trung học chính trị ở Vĩnh Điện, nên sang Gò Nổi cũng không gặp được các bạn 83 – 86 đang là giáo viên Trường THPT Phạm Phú Thứ (Gò Nổi). Cuối cùng chỉ có Tú, Nghĩa và Tấn (trước học 12G, hiện nay làm ở Công an huyện) thẳng tiến hướng cầu Kỳ Lam. Sau khi đưa được người và xe máy qua cầu Kỳ Lam trong tình trạng… hơi căng thẳng vì lối đi khá hẹp, Gò Nổi đã hiện ra trước mắt bát ngát lúa, ngô xanh rì. Chỉ cách một con sông mà như đi vào thế giới khác, mát mẻ hơn, trong lành hơn. Chợt nghĩ, giá có thêm nhiều bè bạn ở đây để cùng chia sẻ cảm xúc này…

Chi tiết...

   Khúc hoài niệm trường xưa

Bản nhạc "Khúc hoài niệm trường xưa" là sáng tác của bạn Nguyễn Thị Hồng Vy (12G) gửi tặng các bạn học sinh Nguyễn Duy Hiệu - Điện Bàn niên khoá 1983-1986. NDH83-86 hân hạnh được giới thiệu cùng các bạn

Chi tiết...

   Thơ

Rất ngẫu nhiên, bạn LÊ VĂN HIỂU (12A) và bạn ĐINH VĂN LỢI (12G) cùng có thơ nhắn gởi bạn bè 83 – 86 hãy về lại trường cũ để “tìm lại tuổi thơ” trong ngày 30 tháng 4 sắp đến. NDH8386 chân thành cám ơn nhiệt lòng của hai bạn vì ngày hội chung và trân trọng giới thiệu hai bài thơ cùng các bạn.

Chi tiết...

   TRƯỜNG XƯA MONG BẠN VỀ

1986 – 2011: 25 năm, một phần tư thế kỉ ! Từ đó đến chừ, bạn đã đôi lần trở lại trường xưa hay chưa một lần trở lại ?
Ngày trở lại, sân trường xao xác lá, phượng có hồng sắc phượng của ngày xưa ? Bạn bè, thầy cô theo về trong ký ức; buổi học ngày nào nhắc lại vẫn còn thương !
Ngày ấy đây rồi ! Sân trường xưa ngỡ ngàng nhìn bạn cũ. 25 năm, mà ánh mắt vẫn ngời ánh mắt; tay bắt mặt mừng rôm rả chuyện đời nhau...
Về bạn nhé, bạn ơi về nhé ! 9 giờ sáng ngày 30 tháng tư năm 2011, cổng trường chờ đón bạn. Hãy rủ thêm nhiều bạn cùng về, để có thêm nhiều vòng tay, để nỗi nhớ vơi đầy nỗi nhớ…
Tạm gác lại vướng bận đời thường, lèn chặt kỷ niệm của thời học trò gian khổ - đam mê trong hành trang ngày trở lại. Bạn cũ, trường xưa mong bạn đến nghẹn lòng !
                                                                                                       NDH8386
 
 
Chi tiết...

   Album Văn Khanh vol 04

Nguyễn Văn Khanh - Kỹ thuật viên xét nghiệm - hiện đang công tác tại Khoa Sinh Hóa, Bệnh viện C, Đà Nẵng.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại Điện Bàn - Quảng Nam, tuổi thơ gian khó của ruộng đồng, của những ngày lội bộ lang thang đây đó bán kem kiếm sống và học hành đã cho anh một giọng hát đầy chất đời và đầy xúc cảm.
Chi tiết...

   Sơ lược về các Huyệt đạo trên cơ thể người

Toàn bộ thân thể có 108 huyệt nguy hiểm, trong đó có 72 huyệt nói chung khi bị điểm, đánh không đến nổi gây ra tử vong, còn lại 36 huyệt trí mạng có thể dẫn đến tử vong, còn gọi là TỬ HUYỆT.
Chi tiết...

   NGHIÊN CỨU CÁCH CHỮA ÁP HUYẾT THẬT VÀ ÁP HUYẾT GIẢ
Giới y học Tây Y lấy làm ngạc nhiên lần đầu nghe nói đến áp huyết giả không thể nào tin được. Nhưng chính áp huyết giả đã làm cho Tây Y chẩn đoán sai lầm, và đã không có cách nào chữa dứt hẳn căn bệnh cao áp huyết, cuối cùng gây ra nhiều biến chứng dẫn đến tử vong bất ngờ.
Chi tiết...

   Qui trình các bước xây dựng nhà ở
Chúng ta hãy bắt đầu bằng vấn đề chính yếu nhất khi bạn nghĩ đến việc xây một ngôi nhà mới, đó là tiền để xây nhà. Nếu bạn xem nhẹ chuyện lập kếhoạch chi tiêu cho việc xây nhà, có thể bạn sẽ gặp khó khăn lớn khi đốidiện với phát sinh hoặc nó cũng có thể ảnh hưởng đến kế hoạch tài chínhhiện tại của gia đình bạn...
Chi tiết...

   CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN THIẾT KẾ: MIỄN PHÍ VÀ TRẢ PHÍ
Năm 2012 đầy khó khăn đã trôi qua quá nửa, cũng đến lúc nhiều người trong chúng ta có nhu cầu sửa chữa, cải tạo và xây dựng nhà để đón năm mới Quý Tỵ 2013, cũng có thể là để kịp khai trương văn phòng, nhà hàng...Nhưng trong số đó có nhiều người không có chuyên môn về xây dựng, ít kinh nghiệm làm nhà. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu từ đâu?
Chi tiết...

   Tai biến – liệt nửa người
Bộ huyệt khôi phục não: 34, 290, 100, 156, 37, 41.

Khôi phục não: 34, 290, 100, 156, 37, 41.

A. Khôi phục não bị liệt

B. Khôi phục cánh tay bị liệt

C. Khôi phục chân bị liệt

D. Khôi phục cột sống và toàn thân trên lưng

Chi tiết...

   Đau cổ gáy

1- Bùi Quang Hưng (khóa 110/2009): Từ khi học DC-ĐKLP đến nay tôi đã chữa nhiều ca bệnh cho mình và cho người khác. Tự trị bệnh cận thị, đau gáy vai cổ, mụn nhọt, chai mắt cá chân, đau bụng, mệt mỏi. Chữa cho người khác đau cổ gáy vai (thường gặp), thần kinh toạ, tê tay, đau nhức mỏi gối, đau nửa đầu, đau đỉnh đầu và vùng trán, đau lưng, say xe, chóng mặt buồn nôn, đau bụng kinh, viêm xoang mũi, dị ứng nổi mề đay, đau tai, cứng gáy, dùng ảnh công chữa 4 ca ( 1 đau tay, 1 đau chân, 1 đau lưng, 1 đau hai vai).

Điều trị hội chứng đau cổ, gáy, vai:

Dùng búa nhỏ đầu cao su gõ H. 1886534 (30 lần gõ). Dùng chày đâm tiêu chấm dầu cù là day từ gáy xuống 2 bên bả vai theo hình dẻ quạt khoảng 3 phút (day kỹ, ấn sâu ở kẽ xương bả vai ), sau đó dùng chày đâm tiêu dò chỗ đau (sinh huyệt) rồi dùng đầu to của que dò 2 đầu ấn chậm các sinh huyệt nhỏ trong chỗ đau đó. Sau đó hơ ngải cứu sinh huyệt. Kết quả bệnh nhân giảm đau 80-90% hoặc hết đau tại chỗ.

Chi tiết...

   Trường công chất lượng cao và sai lầm về chính sách xã hội

(Dân trí) - Vấn đề xây dựng trường công chất lượng cao đang là đề tài “nóng” trên các diễn đàn giáo dục thời gian gần đây. Giáo sư Nguyễn Tiến Dũng, hiện đang giảng dạy tại ĐH Toulouse (Pháp) đã gửi tới Dân trí bài viết thể hiện quan điểm của ông về vấn đề này.

Một lẽ tự nhiên trên thế giới, là các trường khác nhau thì có thể có chất lượng khác nhau. Trong đó có những trường được đánh gía là chất lượng cao (tương đối, trong một nhóm nào đó), thậm chí có những trường có thể xếp vào loại elite, tức là có chất lượng đặc biệt cao, ví dụ như trường University of California Berkeley ở Mỹ, hay trường ĐHQG Moskva mang tên Lomonosov ở Nga. Trong số các trường phổ thông công cũng có những trường có thể được xếp vào loại elite, ví dụ như trường chuyên toán ĐHTH (nay là trường chuyên ĐHQGHN) có thể coi là một trường PTTH elite ở Việt Nam.

 

Các trường công chất lượng cao và elite có thể có vai trò rất tích cực trong xã hội, làm “đầu tầu” đào tạo những học sinh ưu tú nhất sẽ có đóng góp nhiều nhất cho xã hội trong tương lai, và là tấm gương để các trường khác học tập. Tuy nhiên, để có thể đảm nhiệm được vai trò tích cực đó, nó phải tuân theo một chính sách xã hội tốt về việc ưu tiên đầu tư công trong giáo dục.

 

GS Nguyễn Tiến Dũng (giữa)
GS Nguyễn Tiến Dũng (giữa)


Chi tiết...
Tin tức
Thư ngỏ Trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 Nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013 Tin cập nhật về Quỹ học bổng đến 09/2012 Trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 Đợt 1 năm 2012 Lễ khai giảng năm học 2011-2012 và trao Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 đợt 2 năm 2011 Bài phát biểu của thầy Phạm Tấn Sáu tại buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 Trao Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 đợt 1 năm 2011 Một số hình ảnh về buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 25 năm ta về Phát biều khai mạc buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 Làm việc với Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu về việc trao học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 năm 2011 Trang thông thông tin của UBND huyện Điện Bàn đã đưa tin về việc thành lập và hoạt động của Quỹ học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83 – 86 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu có Hiệu Trưởng mới Bản nhạc "Khúc hoài niệm trường xưa" của Nguyễn Thị Hồng Vy (12G) gửi tặng các bạn Nguyễn Duy Hiệu niên khoá 1983-1986 Danh sách tài trợ Quỹ học bổng Cựu học sinh Nguyễn Duy Hiệu 83-86 vừa mới được bổ nhiệm và bầu các chức vụ lãnh đạo Sinh hoạt chia tay thầy Nguyễn Trí Viễn - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và các thầy cô nghỉ hưu Lễ trao học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83 – 86 đợt 2 năm 2010 Ủng hộ Quỹ học bổng của Trường năm học 2009-2010 Giới thiệu Quỹ Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 với giáo viên và học sinh của trường THPT Nguyễn Duy Hiệu Bản ghi nhớ V/v Thực hiện trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 năm 2010

Thông tin tài khoản đóng góp

Chủ tài khoản : Phan Tấn Đạt
Số CMND : 200928255
cấp ngày : 01/04/2003
tại : Công an TP Đà Nẵng

Số tài khoản 2000.201.164.156
tại : Ngân hàng Nông nghiệp
        & PTNT TP Đà Nẵng


<<Prev Next>>

Lượt truy cập : 497388
Copyright © 2008 by NDH 1983-1986 All rights Reserved
Design by Phan Anh Hào Email: haopa@gso.gov.vn - COSIS ĐÀ NẴNG