Qũy Học bổng CHS Nguyễn Duy Hiệu - Điện Bàn, khóa 83-86

Hình ảnh hoạt động

Danh sách các lớp khóa 8386
//http://ndh8386.org/forum/index.php

Sưu tầm-Góp nhặt

   THUỐC CHO LAN - 3

CÁC LOẠI THUỐC TRỊ KHUẨN (4 loại)

I. STARNER 20WP

Chi tiết...

   THUỐC CHO LAN - 2

CÁCH DÙNG THUỐC NẤM VÀ KHUẨN

1. Xịt phòng bệnh thì nên kết hợp 1 loại trừ nấm với 1 loại diệt khuẩn, trộn chung với nhau và phun định kỳ 15 ngày 1 lần vào mùa mưa, 1 tháng 1 lần vào mùa khô.

Hoặc để phòng được nhiều loại bệnh hơn, ta có thể kết hợp 2 loại thuốc diệt nấm với 1 loại diệt khuẩn pha chung và xịt vào lúc chiều mát. Dĩ nhiên bạn phải đọc nhãn mác, đặc biệt là thành phần để không pha chung 2 loại thuốc có cùng thành phần.

Lúc đầu tôi tính viết phần Nấm và Khuẩn khoảng 15 trang A4, nhưng xem xét lại tôi thấy viết dài chỉ thêm rối cho các bạn, nên tôi tóm lại trong 1 trang. Cách tôi thường phun luân phiên kết hợp thuốc và đổi cho nhau để không lờn thuốc như sau:

Antracol + Starner
Aliette + Starner
Antracol + Kasumin
Aliette + Kasumin
Aliette + Carbenzim + Kasumin
Antracol + Carbenzim + Starner
….
Tóm lại là trong vườn nên tích trữ khoảng 4-5 loại trị nấm và 3-4 loại diệt khuẩn. Có nhiều bạn sẽ nghĩ là nhiều, tôi thì thấy còn ít.

Bên cạnh đó các công ty họ còn có các CẶP ĐÔI TRỊ NẤM KHUẨN. Bạn nên mua dùng cũng rất hiệu quả phòng và trị nấm khuẩn. Hoặc cũng có những sản phẩm tích hợp công thức trị cả nấm và khuẩn. Nói chung thì loại tích hợp hiệu quả phòng là chính, chứ chữa thì hơi kém hơn.

Tự bản thân tôi thấy bài đã quá dài, nhưng lại sơ sài. Bạn nên đọc thêm các bài viết về SÂU BỆNH NẤM KHUẨN của anh Nguyễn Đức Tiến, Anh Lê Thành Nam trong mục các bài ghim của HỘI HOA LAN VIỆT NAM VOS.

TẠI SAO NÊN PHỐI TRỘN 2-3 LOẠI THUỐC TRONG 1 LẦN PHUN?

Trong vườn lan, không bao giờ chỉ có một hay vài loại nấm và vi khuẩn, virút, mà là hàng vài chục loại cùng tồn tại. Mỗi loại thuốc dù là PHỔ TÁC DỤNG RỘNG đi chăng nữa thì cũng chỉ có khả năng diệt được vài loại nấm và khuẩn mà thôi. Vì thế ta phải phối kết hợp thuốc lại với nhau để MỘT MŨI TÊN CHẾT VÀI CHỤC CON NHẠN.

Vấn đề thứ 2 là khi lan nhà bạn bị côn trùng sâu bọ tấn công thì chắc chắn sẽ nhiễm thêm các loại nấm, khuẩn và vi rút từ chân, răng, nước miếng của chúng, thông qua các vết xước sẽ xâm nhập vào lan gây bệnh cho lan. Vì thế sau khi bị côn trùng và sâu bọ tấn công lan nhà bạn thường bị thêm các loại nấm và khuẩn tấn công sinh ra đốm lá, vàng lá, thối nâu, đốm đen, đốm vòng….
Chính vì thế sau khi diệt sâu bọ và côn trùng bạn nên xịt thuốc phòng trừ nấm khuẩn.

Có 1 vấn đề thường xảy ra đó là sau khi bị côn trùng chích chúng thải ra chất thải, từ đó sẽ sinh ra một loại nấm MÀU ĐEN – gọi là NẤM BỒ HÓNG. Bạn cứ diệt côn trùng sau đó dùng nước rửa chén hoặc nước tẩy rửa đa công dụng như phần trên phun đều mặt lá rồi chịu khó lấy khăn sạch lau lớp MUỘI ĐEN ấy đi là xong.

Sau khi dùng thuốc, bạn nên dùng phân trung vi lượng, B1, Atonik… phun cho cây để cây hồi sức. Thường thì sau 2-3 ngày xịt thuốc bạn nên xịt phân cho lan trong vườn.

Cũng chỉ nên pha tối đa 3 loại thuốc với nhau thôi nhé! Và thuốc trừ sâu bọ côn trùng không pha chung với thuốc phòng trừ bệnh. Phân cũng vậy, nên pha riêng ra.

Tóm lại là thuốc sâu đi cùng nhau, thuốc bệnh pha cùng nhau và phân pha cùng nhau. Phun 3 loại này phải cách nhau ít nhất 2 ngày.

Lưu ý khi phun thuốc là phải được 3 lần mới triệt để được. Sâu và bệnh như nhau hết, cứ phải 3 lần. 7 ngày 1 lần để chữa bệnh, nếu bệnh quá nghiêm trọng thì 3-5 ngày 1 lần. Phun diệt sâu và côn trùng thì cứ theo bao bì của thuốc mà tiến hành, trung bình là tiêu diệt thì 7 ngày 1 lần, làm 3 lần.

Phần bên dưới là tôi giới thiệu về công dụng thành phần các loại thuốc thường dùng cho lan. Bạn lưu ý thành phần vì có nhiều loại thuốc trên thị trường thành phần giống nhau nhưng khác tên thương mại. Vì thế nếu bạn ra cửa hàng BVTV nơi bạn sống hỏi tên không có thì đọc thành phần ra người ta sẽ có cái tương tự cho bạn.


Chi tiết...

   THUỐC CHO LAN - 1

THUỐC CHO LAN - 1

Tại sao tôi phun thuốc mà lan vẫn chết? Nên phun thuốc gì để phòng bệnh cho lan và tại sao là thuốc đó? Cơ chế tác động của từng loại thuốc lên nấm và vi khuẩn như thế nào? Mẹo dùng thuốc và cách phối trộn…. Mọi thắc mắc đều có ở phần sau!

Dùng thuốc cho lan, chúng ta cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng:

Chi tiết...

   Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu


Hoa giấy là loài hoa đẹp, biết cách trồng và chăm sóc, cây sẽ cho hoa quanh năm và có dáng thế đẹp.

Nhân giống và phát triển loài hoa này có ba cách là chiết, giâm cành và ghép mắt. Độc giả Dương Quốc Đệ sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu bằng cách giâm cành, đây là phương pháp vừa dễ làm, nhanh, tiện lợi lại cho hiệu quả cao nhất:

Trước tiên, thời vụ giâm tốt nhất là đầu mùa thu (thời tiết mát, ít mưa) và hai tháng đầu mùa xuân (thời tiết ấm áp, cành giâm ra rễ nhanh, chồi mầm phát triển mạnh). Có thể giâm cành hoa giấy trực tiếp ngoài đất liền hoặc trong chậu cảnh, song yêu cầu đất phải lên luống cao, chậu phải có lỗ thoát nước.

Đất giâm đảm bảo đủ các thành phần theo tỷ lệ: 3 phần đất màu, 1 phần cát, 1 phần trấu và phân chuồng hoai mục, tất cả trộn đều, đảm bảo lớp đất tổng hợp này dày 20 - 30 cm. Cành giâm, chọn cành bánh tẻ (cành đã ra được 1- 2 năm), những cành này trong thân nhiều chất dinh dưỡng, sức sống khỏe, chóng ra rễ, mầm nảy ra mập, phát triển nhanh, tỷ lệ nảy mầm và sống cao hơn cành già.

Mỗi đoạn giâm cắt dài 20 cm, đảm bảo có ít nhất từ 2 mắt trở lên. Đầu phía gốc cành cắt hơi vát, phía ngọn cắt bằng, vết cắt gọn không bị dập, xước vỏ. Cắt xong bôi vôi vào mặt cắt phía gốc để chống nhiễm khuẩn, còn đầu ngọn buộc kín nilon để chống thoát nước. Khi giâm vào chậu đặt cành giâm chính giữa, nghiêng với góc 15 độ, sâu 10 cm. Giâm ngoài đất, cách đặt như trong chậu với khoảng cách cành nọ cách cành kia là 20cm.

Sau khi giâm xong tưới nước đẫm cho chặt gốc, làm giàn che nắng, mưa bằng phên liếp hoặc lá đảm bảo thoáng mát. Hai ba ngày tưới nước nhẹ một lần giữ độ ẩm vừa phải cho cây là được, tưới nhiều nước, độ ẩm lớn làm cành giâm bị thối vỏ, không ra rễ được. Khi thấy cành nẩy mầm thì bỏ giàn che để cây có đủ ánh sáng phát triển. Với cách làm trên, chịu khó chăm sóc đúng kỹ thuật, chỉ sau 2 - 3 tuần cành giâm sẽ nẩy mầm và ra rễ, đảm bảo kết quả trên 95%, sau hơn một tháng có thể đem trồng luôn vào chậu và sau 1 năm ta đã có.

Cách làm để hoa giấy ra nhiều màu

Việc "chế tạo" một cây bông giấy có nhiều màu không đến mức khó lắm, miễn là các bạn phải kiên trì và có hiểu hiết về chiết ghép một chút là có thể làm được. Để có một cây bông giấy ghép các bạn cần tiến hành một số bước sau:

- Chuẩn bị gốc ghép: muốn có cây làm gốc ghép các bạn sưu tầm một cây bông giấy có gốc tương đối lớn một chút (để chúng có đủ sức gánh trên mình nhiều cành ghép của những giống khác), nếu gốc cây ấy lại có vẻ xù xì, dáng cổ thụ thì lại càng quý. Sau khi có cây làm gốc ghép, các bạn dùng cưa cắt bỏ phần ngọn của cây này, chỉ để lại phần gốc dài khoảng trên dưới 1 m (tùy theo gốc lớn hay nhỏ và dáng thế các bạn định tạo sau này), trồng vào một chậu lớn, bón thêm phân, tưới giữ ẩm khoảng một tháng sau phần gốc này sẽ mọc ra nhiều tược mới xung quanh, tỉa bỏ bớt chỉ để lại một số tược ở vị trí thích hợp. Khoảng 1-2 tháng sau khi tược mới lớn cỡ điếu thuốc lá là có thể ghép được.

- Chuẩn bị giống để ghép: Khi những tược mới trên cây làm gốc ghép đạt được tiêu chuẩn ghép thì các bạn sưu tầm những cây bông giấy có màu hoa, màu lá đẹp mà mình ưa thích để làm giống ghép lên gốc ghép đã được chuẩn bị.

- Thao tác ghép: Khi có đủ cả cành giống và gốc ghép các bạn thực hiện như sau: dùng lưỡi dao lam (dao cạo râu) cắt bỏ phần ngọn của các tược mới ra trên gốc ghép, chỉ để lại phần gốc dài khoảng 10 cm (để dễ hiểu tạm gọi mỗi tược này là một "gốc ghép").

Trên cây cần lấy giống chọn cành bánh tẻ hơi non, có độ lớn tương đương hoặc nhỏ hơn một chút so với "gốc ghép", cắt lấy một đoạn dài 7-10 cm (trên có 4-5 lá, tạm gọi phần này là "cành ghép"), lấy kép cắt bỏ hết là trên "cành ghép".

Tại vị trí cách gốc của "gốc ghép" 3-4 cm, dùng lưỡi dao lam cắt vạt xéo một nhát từ trên xuống dưới (vào sâu 1/3 độ lớn của "gốc ghép"), vết cắt này dài khoảng 2 cm (tạo thành một "miệng ghép"). Tiếp theo dùng lưỡi lam cắt vạt xéo hai nhát ở hai phía đối diện ở phần gốc của "cành ghép" tạo thành hình nêm (vết cắt dài khoảng 2 cm).

Luồn phần hình nêm của "cành ghép" vào "miệng ghép" trên "gốc ghép" rồi dkín cảùng dây nilon quấn vừa đủ chặt, cuối cùng dùng bao nilon bao cành ghép và chỗ ghép để chỗ ghép không bị nước xâm nhập và cành ghép không bị khô mất nước. Che nắng hoặc đưa cây ghép vào chỗ mát. Sau ghép 10-15 ngày khi cành ghép lẩy tược mới thì tháo bỏ bao nilông và dây nilông quấn ở chỗ ghép. Sau ghép vài tháng là cây ra hoa.

Có thể ghép làm nhiều đợt, mỗi đợt vài màu, các bạn sẽ tạo ra một cây bông giấy nhiều giống. Khi những cành ghép trưởng thành chúng sẽ ra hoa đồng loạt với màu sắc khác nhau từ đỏ đậm, đỏ lợt, tím đậm, tím lợt, tím Huế, hồng cánh sen, đến trắng, vàng, vàng cam, vàng gạch cua rất đẹp và lạ mắt.


Chi tiết...

   Cây diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa) và bệnh gan

      Tôi nghe nói nước ta có cây diệp hạ châu chữa viêm gan do virut B và các bệnh về gan tốt hơn và rẻ tiền hơn các loại thuốc tây rất nhiều. Xin hướng dẫn cách nhận biết cây diệp hạ châu. Trên thị trường có dược phẩm nào chứa diệp hạ châu bán ở nhà thuốc? Nguyễn Ðình Giáp (Thị xã Hà Ðông) 

Chi tiết...

   Cây diệp hạ châu (chó đẻ răng cưa) và bệnh gan

Chance pierre

                          Cây Chó đẻ - Diệp hạ châu

Phyllanthus niruri L.

Phylanthus amarus Schum&Thonn

Euphorbiaceae

Đại cương :

Tên thông dụng : Casse-pierre, Bhuamalaki, Phyllanthe niruri, Bhuy amalaki, Bhulamla, Nela usirika, Niruri, bhuiamla, Bhuyavali, bahupatra, Kilanelli, Bhuiavala, Kirunelli, Jaramla, Herbe du chagrin, Bhumyaamlaki, Kizhkay nelli, Bhuta- dhatri

Tên Việt Nam : Chó đẻ, Chó đẻ trái xanh, Diệp hạ châu đắng ( Ngọc dưới lá ).

Phyllanthus là một vị thuốc rất hiệu quả đã được dùng trong y học truyền thống Ấn Độ trong suốt 2000 năm với những mục đích khác nhau.

Dùng trong cơ thể, cây diệp hạ châu làm bình thường hóa kinh nguyệt, chữa trị bệnh lậu (gonorrhée), bệnh vàng da và bệnh tiểu đường.

Dùng bên ngoài cơ thể : Cây chó đẻ được áp dụng ( đắp ) để trị da bị kích thích ngứa…, trị thũng trướng phù ( tuméfactions ), những vết thương, lỡ loét và những vấn đề khác liên quan đến da.

- Dưới dạng đun ngâm, cây chó đẻ dùng để trị bệnh kiết lỵ mãn tính (dyssenterie chronique)   

Chi tiết...

    Bí Quyết Ðể Sống lâu Khỏe 1

Phần 1

Lời giới thiệu: 

Giáo sư Tề Quốc Lực là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhiều năm. Mới đây ông được Bộ y tế Trung Quốc mời về Bắc Kinh nói chuyện về sức khỏe. Bài nói chuyện của ông được công chúng hoan nghênh và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo của Trung Quốc...

Để giúp bạn đọc tham khảo, tiếp cận thông tin y học mới, chúng tôi xin giới thiệu bài nói chuyện của giáo sư Tề Quốc Lực do giáo sư Phan Văn Các lược dịch.

Hiện nay tuyệt đại đa số là chết vì bệnh, rất ít người chết vì già. Lẽ ra phải tuyệt đại đa số chết già, còn thiểu số chết bệnh. Hiện tượng cực kỳ bất bình thường này đòi hỏi chúng ta mau chóng sửa chữa.

Gần đây Liên hợp quốc biểu dương nước Nhật Bản vì tuổi thọ của họ đạt quán quân (hạng nhất) trên thế giới. Tuổi thọ bình quân của nữ giới ở họ là 87,6 tuổi, còn ở Trung Quốc chúng ta vào thập kỷ 50 là 35 tuổi, thập kỷ 60 là 57 tuổi, hiện nay là 67,88, kém Nhật Bản đúng 20 tuổi.

Kinh nghiệm của Nhật Bản là lấy xã khu làm đơn vị, mỗi tháng giảng bài một lần về giữ gìn sức khỏe, ai không đến nghe thì phải học bù. Chúng ta không có chế độ đó, ai muốn nghe thì nghe, không nghe thì thôi. Sau khi về nước, tôi đã hỏi nhiều người rằng nên sống bao lâu? Có người bảo tôi năm sáu chục tuổi là tạm được rồi, điều này chứng tỏ tiêu chuẩn của chúng ta quá thấp. Đại bộ phận họ không hề biết gì đến giữ gìn sức khỏe, sống được sao hay vậy, vấn đề rất nghiêm trọng. Tôi đã công tác ở bệnh viện 40 năm, tuyệt đại bộ phận người chết bệnh là rất đau khổ. Tôi đến đây mục đích rất rõ ràng, tôi được sự ủy thác khoa học, tuân theo chỉ thị của Bộ y tế, mong rằng mọi người đều coi trọng công tác giữ gìn sức khỏe.

Thật ra trên thế giới, người ta họp ở Vic-tô-ri-a có ra một tuyên ngôn, tuyên ngôn này có 3 cái mốc, mốc thứ nhất gọi là ăn uống cân bằng, thứ hai gọi là vận động có ô-xy, thứ ba gọi là trạng thái tâm lý.

Chi tiết...

   Bí Quyết Ðể Sống lâu Khỏe 2

Phần 2

Bây giờ WHO, Liên hợp quốc đề nghị mọi người ăn nhiều gà và cá. Vậy sao không khuyến nghị ăn tôm? Không phải là không khuyến nghị, mà là tôm đắt quá, khó phổ cập. Nếu có tôm, thì ăn tôm là tốt. Giờ đây tôi nắm một nguyên tắc thế này: nếu có tôm thì tôi ăn vài con tôm. Vài con đó đủ nhiều protein hơn là anh ăn đầy một bụng thịt bò. Cá thì dễ phổ cập hơn. Protein của cá một giờ là hấp thu được, tỷ lệ hấp thu là 100%, còn protein thịt bò phải 3 tiếng đồng hồ mới hấp thu được. Cá đặc biệt thích hợp cho người già nhất là người cơ thể suy nhược. Tất nhiên là tôm còn tốt hơn cá. Quốc tế đã điều tra, vùng tuổi thọ nổi tiếng nhất toàn thế giới là Nhật Bản, vùng tuổi thọ của Nhật Bản là ven biển, mà ven biển tuổi thọ cao nhất là địa phương ăn cá. Đặc biệt là ăn cá bé, tôm bé, đặc biệt phải ăn cả con cá (ăn cả đầu lẫn đuôi), vì có chất hoạt tính, mà chất hoạt tính thì ở đầu và ở bụng cá bé, tôm bé. Đấy là khoa học, chứ không phải mua cá cứ chọn con to là tốt.

Chi tiết...

    Bí Quyết Ðể Sống lâu Khỏe 3

   Phần 3

2. Vận động có ôxy

Có một kinh nghiệm thành nguyên tắc, là nhất thiết đừng tập luyện sáng sớm. Xin khuyến nghị các vị tập luyện vào chiều tối. Các nhà khoa học đã quy định, ăn xong 45 phút sau hãy vận động. Mà người già vận động thì đi bách bộ là được, chỉ cần đi 20 phút. Muốn giảm béo không dùng phương pháp này, nửa giờ đến một giờ trước bữa cơm, ăn hai hạt đến bốn hạt rong xoắn, sau đó sẽ giảm được cảm giác muốn ăn, mà lại không thiếu dinh dưỡng.

Chi tiết...

   Thuyết minh về Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh ven biển thuộc vùng Nam Trung Bộ Việt Nam. Phía bắc giáp thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên-Huế, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh    Kontum, phía đông giáp biển Đông, phía tây giáp nước CHDCND Lào. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Tam Kỳ. Quảng Nam nổi tiếng với hai di sản văn hóa thế giới là Hội An và Mỹ Sơn. Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm 2 thành phố và 16 huyện.

Chi tiết...

   Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa nhìn từ công pháp quốc tế

Việc xác định chủ quyền trên các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên cơ sở luật pháp quốc tế là một yêu cầu cần thiết.

Diễn biến trên Biển Đông thời gian gần đây đã trở nên đặc biệt nguy hiểm với những bước leo thang tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc, bất chấp luật pháp quốc tế và thực tiễn lịch sử.


Ngày 2/5 vừa qua, với việc kéo giàn khoan Hải Dương 981 ngang nhiên vào hạ đặt tại vùng biển hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, Trung Quốc đã  vi phạm trắng trợn những thỏa thuận đã đạt được với Việt Nam và khối ASEAN về việc giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Trong tình hình hiện nay, yêu sách của mỗi quốc gia về chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như khu vực Biển Đông cần phải dựa trên những bằng chứng lịch sử thuyết phục và phải dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế, lấy luật pháp quốc tế là tiêu chuẩn tối cao để giải quyết các tranh chấp về chủ quyền.

Tuân thủ luật pháp quốc tế cũng là ứng xử văn minh và có trách nhiệm mà tất cả các quốc gia, đặc biêt là Trung Quốc, một nước có chân trong Hội Đồng bảo an Liên Hợp Quốc, cần phải tôn trọng.

Loạt bài “Chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa nhìn từ công pháp quốc tếcủa nhóm phóng viên Lê Phúc, Lê Bình, Thùy Vân và Thu Lan đề cập nội dung này.

Chi tiết...

   55 năm, dáng vóc một ngôi trường

55 năm, dáng vóc một ngôi trường


 Là một trong số ít những ngôi trường được thành lập đầu tiên trong tỉnh, trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (Điện Bàn) trở thành nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh, góp phần làm rạng danh một vùng đất học.  

 Ký ức trường xưa

Được thành lập năm 1958 với tên gọi trường Trung học Bán công Nguyễn Duy Hiệu. Qua các giai đoạn phát triển, trường có nhiều tên gọi khác nhau, từ trường Công lập Điện Bàn, Cấp II - III Điện Bàn, rồi cấp III Điện Bàn I đến trường Phổ thông Trung học Nguyễn Duy Hiệu và nay là Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu. Dù bao lần đổi tên nhưng ngôi trường nằm bên dòng sông Vĩnh Điện hiền hòa, vẫn luôn hằn sâu trong ký ức của bao thế hệ học sinh, là nơi chắp cánh cho những ước mơ học trò trước ngưỡng cửa cuộc đời. ...


THÂN VĨNH LỘC

( trích từ báo quangnam.com.vn )

Chi tiết...

   Giải mã nghi án văn học T.T.Kh của tác giả Trần Đình Thu (phần 2)
Ai là người yêu của T.T.Kh ? - Ai có thể là T.T.Kh ?
Quá trình lần theo dấu vết con người bí ẩn này, chúng ta đã đưa ra được một số tiêu chí để xác định ai có thể là T.T.Kh. Thứ nhất, T.T.Kh phải là một người phụ nữ. Thứ hai, T.T.Kh phải là người thân thiết với nhà văn Thanh Châu. Cụ thể hơn, người đó phải là người yêu của nhà văn Thanh Châu. Như vậy, ta phải loại bỏ tất cả các "ứng viên" là nam giới như Thâm Tâm, Nguyễn Bính, J.Leiba... cùng một số "ứng viên" nữ như Trần Thị Khánh...
Chi tiết...

   Giải mã nghi án văn học T.T.Kh của tác giả Trần Đình Thu (phần 1)

T.T.Kh là một câu chuyện chưa từng có trong lịch sử văn chương. Đó là câu chuyện về một thi sĩ bí ẩn bỗng nhiên tung lên thi đàn mấy bài thơ tình tuyệt tác làm ngẩn ngơ độc giả rồi lặng lẽ biến mất trong cái bàng hoàng sửng sốt của người yêu thơ.

Hơn bảy mươi năm đã trôi qua kể từ ngày xảy ra câu chuyện kỳ lạ ấy. Rất nhiều người đã tìm cách vén lên bức màn bí ẩn của câu chuyện nhưng hầu như chưa ai làm thỏa mãn độc giả. Còn người yêu thơ vẫn luôn khát khao được biết sự thật: T.T.Kh là ai và đã vì ai mà sáng tác nên những áng thơ tình đặc sắc đó?

Chi tiết...

   Những bài thơ của tác giả T.T.KH

Vào tháng 9/1937, tòa soạn tuần báo Tiểu thuyết thứ bảy nhận được một bài thơ của một tác giả ký tên là T.T.Kh. Đó là bài Hai sắc hoa ti gôn, được đăng vào ngày 23/9/1937.

Bài thơ Hai sắc hoa ti gôn đã gây nên xúc động lớn trong lòng người yêu thơ bởi những câu thơ quá da diết. Giới văn nghệ xôn xao. Gần hai tháng sau, tòa soạn lại nhận được một bài thơ nữa. Bài thơ này có tựa đề là Bài thơ thứ nhất dù đó là bài thơ thứ hai gửi đến. Bài này được đăng trên số báo ngày 20/11/1937. Và một năm sau nữa, tòa soạn nhận thêm bài Bài thơ cuối cùng. Bài này được đăng trên số báo ra ngày 30/10/1938.

Từ đó, tuần báo Tiểu thuyết thứ bảy không còn nhận thêm bài thơ nào của con người bí ẩn này nữa. Ngược lại, có một bài thơ cũng ký tên T.T.Kh gửi đến một tờ báo khác. Đó là Bài thơ đan áo.

Những bài thơ mang tên T.T.Kh đã làm cho độc giả bàng hoàng sửng sốt. Nhưng tác giả của nó đã lặng lẽ rời bỏ văn đàn, không bao giờ xuất hiện ở đâu nữa. Không ai biết một chút gì về con người bí ẩn này?

Chi tiết...

   Truyện ngắn Hoa Ti gôn của Thanh Châu

Có thể nhiều bạn đọc đã biết, đã thuộc làu thơ T.T.Kh nhưng vẫn có một số người khác chưa nắm rõ câu chuyện như thế nào. Vì thế, chúng tôi xin dẫn lại toàn bộ câu chuyện này một cách có hệ thống. Câu chuyện T.T.Kh bắt đầu vào tháng 7/1937, khi tuần báo Tiểu thuyết thứ bảy đăng một truyện ngắn mang tên Hoa ti gôn của nhà văn Thanh Châu. Nội dung truyện ngắn như sau ...

Chi tiết...

   Quảng Nam: Miền đất khai sinh và truyền bá chữ Quốc ngữ
Đầu thế kỷ XVII, các Giáo sĩ Tây phương đến truyền đạo ở xứ Đàng Trong, để nhanh chóng thu phục con chiên họ nỗ lực học tiếng Việt, dùng mẫu tự La tinh để ghi âm tiếng bản xứ, từ đó tiến tới việc sáng chế chữ Quốc ngữ.
 Người đầu tiên có thể truyền giáo bằng tiếng Việt là Giáo sĩ Francisco de Pina, ông chính là người có công đầu trong công cuộc đặt nền tảng cho việc hình thành chữ Quốc ngữ. Suốt gần ba trăm năm, chữ Quốc ngữ chỉ được lưu hành trong phạm vi nhà thờ Thiên Chúa Giáo. Mãi đến cuối thế kỷ XIX, thực dân Pháp mới áp đặt đưa chữ Quốc ngữ vào lãnh vực hành chánh, biến thứ chữ này thành công cụ phục vụ chế độ cai trị, do đó không được nhân dân đồng tình đón nhận. Những năm đầu thế kỷ XX, Phong trào Duy Tân phát xuất từ Quảng Nam, nhận thức được giá trị hữu ích của chữ Quốc ngữ như là một khí cụ khai dân trí giúp nhân dân tiến nhanh trên đường giải phóng dân tộc khỏi cảnh nô lệ, đã thổi vào chữ Quốc ngữ cái hồn dân tộc, ra sức cổ động người người gắng công học chữ Quốc ngữ. Quảng Nam nhờ vậy có vinh hạnh làm cái nôi khai sinh chữ Quốc ngữ lại thêm cái vinh dự mở đường truyền bá chữ Quốc ngữ.
Chi tiết...

   Giới thiệu về Điện Bàn
Điện Bàn vùng đất có nhiều di tích. Mỗi di tích gắn liền với những giá trị lịch sử-văn hóa của đất và người Điện Bàn xưa và nay. Là vùng đất địa linh nhân kiệt, đất khoa bảng nơi có nhiều danh nhân, nhiều nhà chí sĩ yêu nước với tên tuổi muôn đời ghi đậm nét trong lịch sử dân tộc.
Chi tiết...

   CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (phần 1)

HOÀN CẢNH LỊCH SỬ DẪN ĐẾN TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA - NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP 

TIẾN SĨ NGUYỄN NHÃ


Phần1:

HOÀN CẢNH LỊCH SỬ DẪN ĐẾN VIỆC CHÍNH QUYỀN TỈNH QUẢNG ĐÔNG (TRUNG HOA) KHẢO SÁT TRÁI PHÉP QUẦN ĐẢO HOÀNG SA VÀO NĂM 1909 VÀ TIẾP TỤC LÚN SÂU VÀO VIỆC XÂM PHẠM CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM Ở HOÀNG SA CHO ĐẾN NĂM 1930 KHI CHÍNH QUYỀN THỰC DÂN PHÁP THAY ĐỔI QUAN ĐIỂM
Chi tiết...

   CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (phần 6)
SỰ THỰC VỀ CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI HOÀNG SA , TRƯỜNG SA & GIẢI PHÁP BỀN VỮNG CHO HOÀNG SA, TRƯỜNG SA & BIỂN ĐÔNG.
Chi tiết...

   CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (phần 2)
HOÀN CẢNH LỊCH SỬ DẪN ĐẾN VIỆC TRUNG HOA VÀ PHÁP TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN CỦA HOÀNG SA & TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM TỪ NĂM 1930 ĐẾN NĂM 1945 , THỜI GIAN PHÁP CÒN ĐÔ HỘ VIỆT NAM
Chi tiết...

   CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (phần 3)
HOÀN CẢNH LỊCH SỬ DẪN ĐẾN VIỆC TRUNG HOA, PHÁP TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI HOÀNG SA & TRƯỜNG SA TỪ THÁNG TÁM NĂM 1945 ĐẾN THÁNG 4 NĂM 1956, KHI PHÁP XÂM CHIẾM TRỞ LẠI
Chi tiết...

   CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (phần 4)
HOÀN CẢNH LỊCH SỬ DẪN ĐẾN VIỆC TRUNG QUỐC , PHÁP, VIỆT NAM CỘNG HÒA VÀ CÁC NƯỚC KHÁC TRONG KHU VỰC TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI HOÀNG SA & TRƯỜNG SA TỪ NĂM 1956 ĐẾN 1975.
Chi tiết...

   Bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ
Đô la Mỹ (USD) là một đồng tiền phổ biến nhất thế giới hiện nay, người Việt Nam rất muốn mình được sử dụng tiền đô la Mỹ vì dùng nó cảm thấy oai oai. Nhưng bạn có biết những bí ẩn đằng sau tờ 1 đô la Mỹ không? (1USD)
Chi tiết...

   CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA (phần 5)
HOÀN CẢNH LỊCH SỬ DẪN ĐẾN VIỆC TRUNG QUỐC, VIỆT NAM THỐNG NHẤT CÙNG CÁC NƯỚC TRONG KHU VỰC GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP CHỦ QUYỀN CỦA VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG SA TỪ NĂM 1975 ĐẾN NAY
Chi tiết...

   NGHIÊN CỨU CÁCH CHỮA ÁP HUYẾT THẬT VÀ ÁP HUYẾT GIẢ
Giới y học Tây Y lấy làm ngạc nhiên lần đầu nghe nói đến áp huyết giả không thể nào tin được. Nhưng chính áp huyết giả đã làm cho Tây Y chẩn đoán sai lầm, và đã không có cách nào chữa dứt hẳn căn bệnh cao áp huyết, cuối cùng gây ra nhiều biến chứng dẫn đến tử vong bất ngờ.
Chi tiết...

   Du lịch trên báo

Borobudur một năm, một tháng và một ngày

Chắc vĩnh viễn qua rồi những trăm năm vùi dập bởi tro bụi từ trời, đất và lòng người, Borobudur sẽ mãi rạng ngời giữa ánh hào quang của những cơn mưa Mạn-đà-la từ hơn 2.500 năm trước trên đỉnh Linh Thứu ở đất Phật Ấn Độ. Mãi là điểm mà trong một đời, nếu có điều kiện mỗi chúng ta nên một lần đến, để thêm một lần được thấy mình thật sự nhỏ bé.

Chi tiết...

   Ấn tượng trong tuần: Quan bà và 'cuộc tình' của các quan chức...

Trong mối quan hệ phối ngẫu ấy, đố biết, ai sẽ là kẻ "lụy" ai?

Ngày 17/4 vừa qua, hàng triệu người dân Anh và hơn 2300 nhân vật đại diện cho 170 quốc gia toàn thế giới, đã kính cẩn cúi đầu tiễn biệt bà M. Thatcher, cựu Thủ tướng nước Anh (từ 1979 đến 1990)- một nguyên thủ, một chính trị gia vĩ đại trong lịch sử chính trị đương đại.

Một người đàn bà đẹp và tầm vóc lớn lao, bằng trí tuệ và bản lĩnh phi thường đã làm nên cơ đồ - vực dậy được một nền kinh tế khủng hoảng của quốc gia này, người đứng thứ 16 trong danh sách 100 người Anh vĩ đại nhất mọi thời đại.

Chi tiết...

   iOS 5 để đồng bộ dữ liệu với iTunes qua kết nối không dây Wi-Fi.
Bài viết hướng dẫn cách cấu hình các thiết bị iOS 5 để đồng bộ dữ liệu với iTunes qua kết nối không dây Wi-Fi.

Nếu như trước đây, để có thể đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị iOS với iTunes qua kết nối không dây, người dùng bắt buộc phải jailbreak (bẻ khóa) thiết bị và sử dụng những ứng dụng “ngoài luồng”. Nhưng kể từ khi phiên bản iOS 5 xuất hiện, Apple đã cho phép người dùng sử dụng tính năng tiện lợi này trên iPhone, iPod và iPad mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào khác. Ngay sau đây là 3 bước hướng dẫn thiết lập đồng bộ các thiết bị iOS với iTunes qua kết nối Wi-Fi.

Chi tiết...

   Nghệ vàng - Vị thuốc quý

Nghệ vàng - Vị thuốc quý

Trong cuộc sống, nhân dân ta thường dùng nghệ vàng để bôi lên da, non cho mau liền da không bị nhiễm khuẩn, nhiều người dùng bột nghệ vàng mật o­ng để chữa bệnh viêm loét dạ dày - tá tràng, các bệnh về viêm túi mật, sỏi mật

Chi tiết...

   Nghệ - tác dụng chống viêm loét dạ dày.
Nghệ - tác dụng chống viêm loét dạ dày.
Nghệ là cây thảo, thân rễ to, có ngấn, phân nhánh thành nhiều củ, màu vàng sẫm đến vàng đỏ, rất thơm. Lá mọc thẳng từ thân rễ, gốc thuôn hẹp, đầu hơi nhọn, hai mặt nhẵn cùng màu lục nhạt, mép nguyên uốn lượn, bẹ lá rộng và dài.
Cụm hoa hình trụ hay hình trứng đính trên một cán mập dài, mọc từ giữa túm lá, lá bắc rời, màu rất nhạt, những lá phía dưới mang hoa sinh sản, màu lục hoặc trắng nhạt, những lá gần ngọn không mang hoa, hẹp hơn và pha màu hồng ở đầu lá, đài có 3 răng không đều, tràng có ống dài, cánh giữa dài hơn các cánh bên, màu vàng. Quả nang, 3 ô, hạt có áo.
Chi tiết...

   Sáu điều cần biết về sản phẩm tinh nghệ Curcumin
1. Curcumin, những tác dụng chính được ghi nhận từ sản phẩm này như thế nào ?
2. Curcumin có khả năng ngăn chặn, kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư như thế nào ?
3. Curcumin có thể giải độc và bảo vệ gan ra sao ?
4. Bị bệnh đau dạ dầy có nên sử dụng tinh nghệ Curcumin thường xuyên ?
 5. Curcumin thích hợp dùng cho những đối tượng nào và có cần kiêng sử dụng thuốc hay loại thực phẩm nào trong thời gian sử dụng Curcumin ?
6. Sản phẩm có phản ứng phụ không ?

Chi tiết...

   Bàn thêm về củ nghệ & CurcuminỞ Á Đông cách đây trên 6000 năm, củ nghệ đã được sử dụng vừa là chất màu vừa là gia vị và bảo quản thức ăn thật phổ biến. Ngoài ra, cùng với tỏi, gừng, rau má…, củ nghệ còn là một trong những vị thuốc “cây nhà lá vườn” vô cùng tâm đắc.

Từ xưa ông bà ta đã biết sơ chế nghệ như dùng trong chữa trị các chứng viêm loét dạ dày, viêm gan, vàng da, thấp khớp, kinh nghuyệt không đều, tích máu sau đẻ…; dùng ngoài để trị chấn thương tụ máu, mụn nhọt, ghẻ lở, giúp mau lành vết thương, đỡ sẹo.v.v…

Anh đưa em đi về

Ven bên bờ hoa Nghệ

Chuông chùa vọng kinh kệ

Chung nguyện một câu thề.

(“Chuyện nghĩa tình” – Cao Phong Đỉnh)

Chi tiết...

   “Ivy Bridge” đối đầu “Trinity”
Chip nhiều lõi, tiêu thụ ít năng lượng là những mục tiêu nhắm tới cho các dòng vi xử lí x86 dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay, trong khi dòng ARM dành cho các hệ di động đang lấn sân của các đại gia Intel và AMD với sự trợ giúp của Windows 8.
Chi tiết...

   Những công dụng kỳ diệu của củ tỏi ta

Củ tỏi ta (Garlic)

      Loài người biết dùng củ tỏi làm gia vị và làm thuốc từ thời kỳ đồ đá Y học dân gian cổ truyền của các dân tộc cũng có nhiều kinh nghiệm dùng tỏi chữa bệnh. Các nhà khoa học cũng có hàng ngàn công trình nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh và các chế phẩm làm thuốc từ củ tỏi ta (hiện nay vẫn tiếp tục nghiên cứu).
Tỏi ta - tên khoa học là Alliumsativum L, họ hành Alliaceac (trước kia gọi là họ hành tỏi Liliaceae).
Cùng với tên tỏi có rất nhiều loại tỏi khác nhau như tỏi voi, tỏi Trung Quốc, tỏi Pháp, tỏi gấu, tỏi ngọc v.v. Nhưng chỉ có củ tỏi ta là được ưa chuộng dùng làm gia vị và làm thuốc, không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Vì tỏi ta củ nhỏ, thơm và có nhiều công dụng quý.
Tiếng Anh gọi tỏi ta là Garlic để phân biệt với các loại tỏi khác gọi là Leek.

Chi tiết...

   Cây, Củ, Rau trị bệnh - phan 1
Chi tiết...

   Cây, Củ, Rau trị bệnh - phan 3
Chi tiết...

   Cây, Củ, Rau trị bệnh - phan 2
Chi tiết...

   Dinh Dưỡng ngăn ngừa bệnh tật

Biên Soạn: Tâm Diệu và Tâm Linh

 

MỤC LỤC

 

Lời tựa

Phần Thứ Nhất:

Dinh Dưỡng Và Sức Khỏe:


Chương 1: Thực Phẩm Rau Đậu: Nền Tảng Của Sức Khỏe 
Chương 2: Tại Sao Ăn Thịt Có Nguy Cơ Bị Bệnh 
Chương 3: Tại Sao Ăn Rau Đậu Có Thể Phòng Ngừa Được Bệnh Tật 
Chương 4: Chữa Trị Bệnh Tiểu Đường Bằng Thực Phẩm Rau Đậu 
Chương 5: Chuyển Sang Chế Độ Ăn Thực Phẩm Rau Đậu 
Chương 6: Thực Phẩm Chính Trong Chế Độ Ăn Thực Phẩm Rau Đậu 
Chương 7: Thực Phẩm Không Tốt Cho Sức Khỏe Cần Loại Bo 
Chương 8: Thực Phẩm Biến Chế 
Chương 9: Những Vấn Đề Đặc Biệt Cần Quan Tâm 
Chương 10: Các Chất Gia Vị 
Chương 11: Thực Phẩm Có Dược Tính Ngăn Ngừa Bệnh Tật 
Chương 12: Luyện Tập Thể Dục 

 

Phần Thứ hai: Thực Hành 

 

Chương 13: Giới Thiệu Công Thức Món Ăn 
Chương 14: Thức Ăn Sáng 

Chương 15: Thức Ăn Trưa 
Chương 16: Thức Ăn Tối 
Chương 17: Thức Ăn Đặc Biệt Ba Miền Việt Nam 

Chương 18: Giải Đáp Thắc Mắc
Lời cuối sách
Tài liệu tham khảo và dẫn chiếu
Những tin tức và số liệu cần biết
Những sách đã xuất bản

 

Chi tiết...

   bài thuốc quý từ cỏ cây, hoa trái
Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều bài thuốc quý từ cỏ cây, hoa trái giúp giải độc và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu. 

Điều trị một số bệnh về gan bằng cỏ cây tự nhiên

Lá gan là cơ quan lớn nhất trong cơ thể, các chất vào cơ thể đều qua gan vào máu và đến các nơi. Hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 2 tỷ người mang những nguy cơ mắc bệnh về gan.

Đặc biệt, uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng đến là hệ tiêu hóa, gan mật, điển hình là xơ gan mãn tính với số người mắc ngày càng tăng. Diễn tiến của bệnh kéo dài, giai đoạn đầu triệu chứng không rõ ràng, đến khi có dấu hiệu như vàng da, chướng bụng… thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Do đó, mỗi người cần theo dõi sức khỏe định kỳ và để phòng ngừa, tốt nhất là hạn chế uống rượu bia, đồng thời kết hợp ứng dụng các phương thức hiệu quả từ tự nhiên.

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Giao – Viện Công nghệ sinh học – Viện KH & CN Việt Nam cho biết: “Việt Nam nằm ở vùng nhiệt đới gió mùa có rất nhiều cây cối, hoa quả và trong đó có những hệ enzyme rất tốt cho cơ thể. Ngoài các vitamin, các chất xơ thì nó còn có cá hệ emym giúp bảo vệ cơ thể”.

Từ xưa đến nay, nhiều loại cây cỏ có tác dụng giải độc cho gan được sử dụng nhưng chủ yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống.

Dựa trên các bài thuốc dân gian, cùng với ứng dụng khoa học, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất thành công hợp chất Naturen, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây mang lại tiện tích cho người bệnh trong việc hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời tăng cường kháng thể như:

Ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Tỏi giúp phục hồi allicin, một hợp chất tự nhiên trong cơ thể, có tác dụng chống ung thư cùng các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và giảm huyết áp.

Gấc dùng để nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, đặc biệt gấc chứa nhiều betacaronten, là tiền sinh tố vitamin A, có lợi cho mắt. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa vitamin E, hữu hiệu để chống sạm da, khô da, rụng tóc.

 

Quả trứng gà hay còn gọi là lêkima cũng là một loại trái cây có chứa nhiều carotene, vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có khả năng chống lão hóa, đặc biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima còn có khả năng làm lành vết thương.

Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.

Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nếu bị say, uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh tỉnh rượu.

Cây chó đẻ răng cưa, theo kinh nghiệm dân gian dùng làm thuốc, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày.

Cây giảo cổ lam tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, làm hạ mỡ máu, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu, và bình ổn huyết áp, phòng ngừa các bệnh về tim mạch.

- See more at: http://vtv.vn/Suc-khoe/Dieu-tri-mot-so-benh-ve-gan-bang-co-cay-tu-nhien/56171.vtv#sthash.ZQXWcS5z.dpuf
Chi tiết...

   Giải độc gan Tuệ Linh
http://viemgan.com.vn/ung-thu-gan-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-1444/

http://viemgan.com.vn/tong-hop-cac-nghien-cuu-ve-giai-doc-gan-tue-linh-897/

http://tuelinh.vn/san-pham/giai-doc-gan-tue-linh

http://nguyentampharma.com.vn/cay-thuoc-nam/cay-cho-de-rang-cua/

http://suckhoedoisong.vn/kinh-te-xa-hoi/ca-gai-leo-don-thoi-va-su-thuc-20130726100020456.htm

http://emuglucan.vn/san-pham-ky-dieu-cho-benh-ung-thu//?utm_source=google&utm_medium=cpc&utm_campaign=CaiaAdwords
Chi tiết...
Tin tức
Thư ngỏ Trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 Nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013 Tin cập nhật về Quỹ học bổng đến 09/2012 Trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 Đợt 1 năm 2012 Lễ khai giảng năm học 2011-2012 và trao Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 đợt 2 năm 2011 Bài phát biểu của thầy Phạm Tấn Sáu tại buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 Trao Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 đợt 1 năm 2011 Một số hình ảnh về buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 25 năm ta về Phát biều khai mạc buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 Làm việc với Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu về việc trao học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 năm 2011 Trang thông thông tin của UBND huyện Điện Bàn đã đưa tin về việc thành lập và hoạt động của Quỹ học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83 – 86 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu có Hiệu Trưởng mới Bản nhạc "Khúc hoài niệm trường xưa" của Nguyễn Thị Hồng Vy (12G) gửi tặng các bạn Nguyễn Duy Hiệu niên khoá 1983-1986 Danh sách tài trợ Quỹ học bổng Cựu học sinh Nguyễn Duy Hiệu 83-86 vừa mới được bổ nhiệm và bầu các chức vụ lãnh đạo Sinh hoạt chia tay thầy Nguyễn Trí Viễn - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và các thầy cô nghỉ hưu Lễ trao học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83 – 86 đợt 2 năm 2010 Ủng hộ Quỹ học bổng của Trường năm học 2009-2010 Giới thiệu Quỹ Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 với giáo viên và học sinh của trường THPT Nguyễn Duy Hiệu Bản ghi nhớ V/v Thực hiện trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 năm 2010

Thông tin tài khoản đóng góp

Chủ tài khoản : Phan Tấn Đạt
Số CMND : 200928255
cấp ngày : 01/04/2003
tại : Công an TP Đà Nẵng

Số tài khoản 2000.201.164.156
tại : Ngân hàng Nông nghiệp
        & PTNT TP Đà Nẵng


<<Prev Next>>

Lượt truy cập : 494292
Copyright © 2008 by NDH 1983-1986 All rights Reserved
Design by Phan Anh Hào Email: haopa@gso.gov.vn - COSIS ĐÀ NẴNG