Qũy Học bổng CHS Nguyễn Duy Hiệu - Điện Bàn, khóa 83-86

Hình ảnh hoạt động

Danh sách các lớp khóa 8386
//http://ndh8386.org/forum/index.php

  Tin chi tiết
 
    Bàn thêm về củ nghệ & Curcumin
Bàn thêm về củ nghệ & Curcumin


Ở Á Đông cách đây trên 6000 năm, củ nghệ đã được sử dụng vừa là chất màu vừa là gia vị và bảo quản thức ăn thật phổ biến. Ngoài ra, cùng với tỏi, gừng, rau má…, củ nghệ còn là một trong những vị thuốc “cây nhà lá vườn” vô cùng tâm đắc.

Từ xưa ông bà ta đã biết sơ chế nghệ như dùng trong chữa trị các chứng viêm loét dạ dày, viêm gan, vàng da, thấp khớp, kinh nghuyệt không đều, tích máu sau đẻ…; dùng ngoài để trị chấn thương tụ máu, mụn nhọt, ghẻ lở, giúp mau lành vết thương, đỡ sẹo.v.v…

Anh đưa em đi về

Ven bên bờ hoa Nghệ

Chuông chùa vọng kinh kệ

Chung nguyện một câu thề.

(“Chuyện nghĩa tình” – Cao Phong Đỉnh)

HOẠT CHẤT TRONG CỦ NGHỆ

Củ nghệ hàm chứa 2 nhóm hoạt chất chính:

*Tinh dẩu: gồm các hoạt chất tiêu biểu như turmeron, ar-turmeron, turmeronol A, turmeronol B, zingiberen, sabinen, phellendren, cineol, borneol…, Chính turmeron và ar-turmeron tạo nên mùi đặc trưng của nghệ.

*Hợp chất phenol màu vảng “curcuminoid” (thường được gọi là curcumin): gồm 3 hoạt chất, chủ yếu là curcumin và demethoxycurcumin (DMC), bisdemethoxycurcumin (BDMC). Tuy nhiên, trong quá trình tinh chế curcumin, người ta lại phát hiện một cách tình cờ một hoạt chất khác được đặt tên là cyclocurcumin.

Hơn nữa, ngoải tinh dầu và curcumin, trong khoảng một thập niên gần đây người ta còn khám phá thêm nhiều hoạt chất khác trong củ nghệ, điển hình như:

-          Ba polysaccharid có tính acid, được đặt tên là các Ukon A, B vả C. Các Ukon này được cấu thành bởi L-arabinose, D-arabinose, D-galactose, D-glucose, L-rhamnose, acid D-galacturonic. Tiếp đó người ta lại phát hiện thêm một polysaccharid trung tính được đặt tên là Ukon D, được cấu thành bởi L-arabinose, D-galactose, D-glucose và D-manose.

-          Một peptid tan trong nước là turmenin được cấu thành bởi các acid amin: acid aspartid, asparagin, arginin, glutamic, prolin, alanin, valin, phenylamin.v.v…

 

DƯỢC TÍNH CỦA CỦ NGHỆ VÀ CURCUMIN

Mặc dù năm 1910, curcumin đã được trích ly và xác định cấu trúc hóa học bởi Lampe nhưng mãi đến năm 1790, người ta mới bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu về dược tính của curcumin. Hẩu hết các dược tính của nghệ được ứng dụng trong dân gian đều đã được xác minh qua các thử nghiệm cận lâm sàng và lâm sàng. Mặt khác, một số tác dụng dược lý khác của nghệ và curcumin cũng được ghi nhận:

*Tác dụng chống viêm loét dạ dày: do làm tăng bài tiết chất nhớt mucin, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

*Tác dụng gây hưng phấn và kích thích co bóp tử cung: nghệ có tác dụng như kích thích tố estrogen.

*Tác dụng giải độc gan và lọc máu: nghệ có tác dụng lợi mật và thông mật, làm giảm lượng enzim gan alamin aminotranspherase ALAT (SGPT) và aspartat aminotransferase ASAT (SGOT) trong máu.

*Tác dụng kháng sinh trên vi khuẩn gram dương (Staphylococcus aureus…) và vi khuẩn gram âm ( Samonella typhi…): tương tự như penicillin và streptomycin. Nghệ và curcumin còn ngăn chận sự phát triển của vi trùng lao.

*Tác dụng kháng nấm, tiêu biểu như Trychophyton gypcum, Candida albicans…: nhất là Aspergillus parasiticus phóng thích Aflatoxin, tác nhân gây nhiễm độc gan thường xảy ra khi dùng thực phẩm đóng hộp.

*Tác dụng diệt ký sinh trùng: tiêu biểu như KS trùng gây lỵ amib, nhất là trên các loại giun tròn (giun đũa, giun kim, giun chỉ…). Về tính diệt giun tròn của nghệ có một điều thật lý thú là bản thân 3 chất curcumin, DMC, BDMC không có tính diệt giun này và cyclocurcumin cũng vậy. Tính diệt giun tròn chỉ được ghi nhận khi sử dụng “curcuminoid” toàn phần, nghĩa là phải có sự phối hợp cả 4 chất trên. Từ đó người ta cho rằng giữa cyclocurcumin và curcumin DMC,BDMC có tác dụng sinh đồng vận trong chức năng diệt ký sinh trùng.

*Tác dụng làm giảm lượng mỡ triglycerid huyết cũng như cholesterol huyết toàn phần: đặc biệt về cholesterol toàn phần, curcumin làm tăng tỷ lệ hàm lương HDL (high density lipoprotein, đóng vai trò rất quan trọng trong bảo vệ tim mạch), phòng chống xơ vữa động mạch. Do chức năng chuyển hóa và phân hũy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể của curcumin, người ta đã sử dụng curcumin để phụ trị các hội chứng béo phì do mỡ tích tụ thái quá trong mô tế bào.

*Tác dụng chống sinh huyết khối do ức chế enzim tiểu cầu cyclooxygenase và thromboxane B2: giúp ngăn ngừa đột quị, nhồi máu cơ tim (tương tự như aspirin).

Tác dụng kháng viêm: do ức chế enzim lypoxygenase và cyclooxygenase, giúp ngăn cản tiến trình phóng thích các chất gây viêm ( prostaglandin, thromboxan…) tương đương với cortison, phenybutazon… Curcumin được xem như một trong những chất kháng viêm tối ưu và không phản ứng phụ trong chữa trị các chứng viêm khớp.

*Tác dụng chống oxy hóa: do khử các gốc tự do, giúp phòng các bệnh tim mạch, lão hóa, tương tự như vitamin E, C, betacaroten. Curcumin còn là chất bảo quản, giống như các hóa chất BHT, BHA mà an toàn hơn. Từ đó, người ta có ý định thay thế dần BHT, BHA bằng curcumin trong công nghệ thực phẩm.

*Tác dụng phòng chống ung thư:

-Bổ sung 1% bột nghệ vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ức chế sự phát triển của khối u dạ dày, khốii u vú gây bởi benzopyren trên chuột nhắt.

-Bổ sung 0,2% curcumin vào khẩu phần ăn mỗi ngày, có khả năng ngăn chận ung thư đại tràng gây ra bởi azo xymethan trên chuột.

-Thoa thuốc mỡ 5% curcumin lên vết thương ung thư da của 62 bệnh nhân, có tác dụng làm giảm ngứa đau 50%, giảm rỉ nước 70% và giảm mùi hôi thối hơn 90% trường hợp.

-Cho 100 bệnh nhân bị ung thư miệng uống 500mg curcumin 3 lần mỗi ngày trong vòng 30 ngày. Đa số bệnh nhân đều thuyên giảm rõ rệt sau 15 ngày và tiến triển ngày càng khả quan sau 30 ngày điều trị.

*Tác dụng phòng chống AIDS:

-Năm 1994, Hội thảo về AIDS tại San Francisco (Mỹ) đã báo cáo về kết quả điểu trị của curcumin trên 18 bệnh nhân bị nhiễm HIV. Cho các bệnh nhân trên uống curcumin với liều lượng 2000mg mỗi ngày trong vòng 127 ngày. Trước và sau khi điều trị, người ta đo lượng thực bào T bao gồm CD-4 (T-helper) và CD-8 (T-suppressor) và ghi nhận được kết quả thật phấn khởi: CD-4 tăng từ 5 lên 615 tế bào/ml máu và CD-8 tăng từ 283 lên 1467 tế bào/ml máu.

-Người ta cho rằng curcumin có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch do tác động ức chế của curcumin trên enzim HIV-type 1 entegrase.

-Curcumin còn có khả năng ức chế sự phóng thích các cytokin, tác nhân độc hại tham gia quá trình gây nhiễm HIV.

*Ngoài ra, từ các hoạt chất mới phát hiện gần đây cũng được xác minh một số dược tính thật thú vị:

-Các Ukon A,B,C và D có tác dụng kích thích hệ lưới nội mô (resticuloendothelial system), giúp gia tăng sự sinh trưởng các tế bào mới đồng thời tiêu hũy tế bào già cỗi.

-Turmerin có tính chống oxy hóa cực mạnh, tác dụng với liều vi lượng, hơn hẳn curcumin và BHA.

 

Tóm lại, song song với cao trào “Trở về thiên nhiên” trên khắp thế giới, nhiều dược thảo như Bạch quả, Sâm, Linh chi, Gừng, Rau má, Mã đề.v.v… đã được khai thác ở tầm mức công nghệ thực phẩm. Riêng về phần Nghệ, hàng trăm công trình khoa học đã và đang tập trung nghiên cứu về dược tính thật đa năng của nghệ, nhất là khả năng phòng chống ung thư và AIDS, tuy còn đòi hỏi nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn nhưng hứa hẹn nhiều hy vọng rất phấn khởi.

 

TS HỒ THÁI BÌNH

(báo THUỐC VÀ SỨC KHỎE)


Thông tin khác:


Một trong những tính năng quan trọng của tinh bột nghệ, ngoài khả năng chữa bệnh đau dạ dày, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư, u xơ cổ tử cung, làm liền da, xóa tàn nhang, liền sẹo..v.v.. bột nghệ vàng của công ty Minh thành còn có một tính nắng đặc biệt quan trọng đó la khả năng giảm cân của sản phẩm này.

Bột nghệ Minh Thành được xem là một thực phẩm chức năng có nhiều công dụng tốt, với lượng Curcumin cao thì trước mỗi bữa ăn 15 phút bạn có thể dùng hai thìa cafe để hòa với 1000ml nước tạo ra nước tinh bột nghệ để uống, khi đó có thể giảm ăn khoảng 50% so với bữa ăn thông thường hàng ngày mà vẫn đảm bảo không bị đói.

Cách dùng chi tiết như sau:

Buổi sáng bạn có thể thay cho việc ăn sáng bằng một cốc tinh bột nghệ bao gồm(2 muỗng cafe bột nghệ và 1000 ml nước) việc sử dụng bột nghệ mỗi buổi sáng giúp cho làn da luôn sáng đẹp trong ngày, nếu dùng lâu thì không cần dùng son phấn quý khách cũng có một gương mặt đẹp tự nhiên với làn da sáng vàng.

trong 2 tháng đầu trước khi ăn 15 phút ở bữa ăn trưa và tối, bạn uống một cốc tinh bột nghệ với hàm lượng giống như buổi sáng, và giảm thực phần khoảng 30% so với mức bình thường.

Từ tháng thứ 3 trở đi thì có thể giảm tối đa 50% thực phần so với trước khi sử dụng tinh bột nghệ để giảm cân. Và cũng từ tháng thứ 3 trở đi trong lượng cơ thể bạn sẽ giảm đáng kể do hàm lượng Curcumin phân tán các tế bào mỡ trong máu giúp làn dan đẹp và săn chắc tự nhiên.

Thông thường nếu những bạn bị béo phì dùng tinh bột nghệ khoảng 6 tháng thì sẽ thấy tác dụng giảm cân rất hiệu quả, trong khi tinh nghệ còn giúp làm đẹp da tự nhiên và phòng ngừa nhiều loại bệnh liên quan tới biển đổi gen như ung thư các loại.

Việc dùng tinh bột nghệ hiện nay đang được các nước châu âu đề cao trong khi Việt Nam một nước có nhiều nghệ chưa hiểu hết các công dụng tích cực của sản phẩm này. Tinh bột nghệ Minh Thành la đơn vị duy nhất đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Châu Âu phục vụ chữa bệnh và giảm cân. Quý khách có nhu cầu giảm cân an toàn và hiệu quả thì hãy làm theo chỉ dẫn của chúng tôi với các hướng dẫn sử dụng chi tiết. 

     

Bột nghệ Minh Thành là sản phẩm giữa tập đoàn Bảo Lộc Phát và công ty Nghệ Minh Thành hợp tác phát triển. Với sự kỹ tính từ khâu đầu vào bên cạnh dây chuyển sản xuất hiện đại nhập khẩu tại Ấn Độ, sản phẩm bột nghệ Minh Thành là sản phẩm duy nhất đạt chuẩn tinh bột nghệ loại A với hàm lược Curcumin cao nhất trong số 13 thương hiệu doanh nghiệp sản xuất tinh bột nghệ tại Việt Nam, đáp ứng đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường châu Âu.

Chúng tôi chuyên sản xuất tinh bột nghệ vàngnghệ đennghệ trắng. Trong đó có pha trộn các hợp chất như hạt tiêu Piperine, dược liệu thuốc nam..v.v.. nhằm tăng cường khả năng hấp thụ hàm lượng Curcumin của người sử dụng.

Sản phẩm đang được sản xuất tại Nghệ An bán trên toàn quốc, công ty đại diện phân phối là công ty tập đoàn Bảo Lộc Phát. Ngoài ra sản phẩm nghệ Minh Thành sản xuất và xuất khẩu sang thị trường Mỹ cùng các nước châu Âu. Hiện nay công ty bột nghệ Minh Thành có văn phòng giao dịch nước ngoài tại trung tâm wolkacentrum thuộc Ba Lan.

Quý khách có nhu cầu đăng ký đại lý hoặc mua bột nghệ trực tiếp từ nhà sản xuất, vui lòng liên hệ với người phụ trách kinh doanh theo hotline: 0904091636 hoặc 0928389866

Các tin mới
Các tin cũ hơn
Tin tức
Thư ngỏ Trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 Nhân dịp khai giảng năm học 2012-2013 Tin cập nhật về Quỹ học bổng đến 09/2012 Trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 Đợt 1 năm 2012 Lễ khai giảng năm học 2011-2012 và trao Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 đợt 2 năm 2011 Bài phát biểu của thầy Phạm Tấn Sáu tại buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 Trao Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 đợt 1 năm 2011 Một số hình ảnh về buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 25 năm ta về Phát biều khai mạc buổi gặp mặt cựu học sinh khóa 83-86 ngày 30-04-2011 Làm việc với Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu về việc trao học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 năm 2011 Trang thông thông tin của UBND huyện Điện Bàn đã đưa tin về việc thành lập và hoạt động của Quỹ học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83 – 86 Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu có Hiệu Trưởng mới Bản nhạc "Khúc hoài niệm trường xưa" của Nguyễn Thị Hồng Vy (12G) gửi tặng các bạn Nguyễn Duy Hiệu niên khoá 1983-1986 Danh sách tài trợ Quỹ học bổng Cựu học sinh Nguyễn Duy Hiệu 83-86 vừa mới được bổ nhiệm và bầu các chức vụ lãnh đạo Sinh hoạt chia tay thầy Nguyễn Trí Viễn - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và các thầy cô nghỉ hưu Lễ trao học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83 – 86 đợt 2 năm 2010 Ủng hộ Quỹ học bổng của Trường năm học 2009-2010 Giới thiệu Quỹ Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 với giáo viên và học sinh của trường THPT Nguyễn Duy Hiệu Bản ghi nhớ V/v Thực hiện trao tặng Học bổng Nguyễn Duy Hiệu 83-86 năm 2010

Thông tin tài khoản đóng góp

Chủ tài khoản : Phan Tấn Đạt
Số CMND : 200928255
cấp ngày : 01/04/2003
tại : Công an TP Đà Nẵng

Số tài khoản 2000.201.164.156
tại : Ngân hàng Nông nghiệp
        & PTNT TP Đà Nẵng


<<Prev Next>>

Lượt truy cập : 494239
Copyright © 2008 by NDH 1983-1986 All rights Reserved
Design by Phan Anh Hào Email: haopa@gso.gov.vn - COSIS ĐÀ NẴNG